Tin tức

Các dạng dụng cụ cắt gọt, gia công phay CNC

Dụng cụ cắt gọt cắt thường thì có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Và đồng thời còn có thể phân loại bằng vật liệu chế tạo, hình dáng hình học và số lượng lưỡi cắt.

Cách chọn số lưỡi cắt cho dao phay gắn mảnh như thế nào?

Hiện nay dòng dao phay gắn mảnh đang được sử dụng rất phổ biến trong ngành cơ khí chính xác với lợi thế chính là tiết kiệm chi phí và có đường kính đài dao phay lớn, điều mà các loại dao phay hợp kim còn hạn chế. Dòng dao phay gắn mảnh này ta cần chọn số lượng lưỡi-me cắt phù hợp nhất cho quá trình vận hành gia công phay, để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẩn chọn mảnh dao tiện phù hợp cho vật liệu khó gia công - dụng cụ cắt gọt

Gia công cắt gọt tiện là phương pháp cắt gọt kim loại có phôi quay, thực hiện bằng sự chuyển động của phôi và dao tiện. Ngoài ra, hoạt động chính của chuyển động xoay tròn giữa phôi và dao tiện tạo thành chuyển động cắt gọt. Kết hợp với đó là chuyển động tịnh tiến dao tổng hợp do cùng lúc chuyển động tiến dao dọc và dao ngang.

7 Nguyên tắc lựa chọn dao phay ngón đúng cách

Trong quá trình gia công cơ khí dao phay ngón có vai trò rất quan trọng, chiếm tỉ lệ chi phí gia công khá lớn trong tổng chi phí gia công cơ khí. Việc chọn đúng dao để gia công được sản phẩm theo đúng yêu cầu, giảm chi phí tối ưu nhất. Bài viết, đưa đến cho anh chị một số nguyên tắc cơ bản để chọn dao phay đúng, tối ưu chi phí gia công, mang hiệu quả cao nhất cho anh chị.

Tiện- Phương pháp xử lý sự cố bẻ phoi

Trong gia công tiện, việc quan sát phoi thoát ra để tối ưu tăng năng suất, tăng hiệu quả gia công rất quan trọng. Bài viết cung cấp một số hiện tượng thoát phoi và cách xử lý tối ưu nhất.